THÁM TỬ HCM luôn có bộ phận thường trực sẵn sàng để hỗ trợ nhu cầu của bạn bất kỳ khi nào bạn phát sinh nhu cầu (24/7 kể cả ngày nghỉ lễ).

THÁM TỬ HCM

Dịch Vụ Thám Tử Điều Tra Ngoại Tình Bảo Mật Cao, Uy Tín 15 Năm, Giá Từ 1 Triệu, Kết Quả Xác Thực. Điều Tra Nhanh, Chính Xác. Phá Án Thần Tốc. Nhân Viên Nhiều Kinh Nghiệm, Chuyên Nghiệp Tiết Kiệm Thời Gian Và Hiệu Quả Cao Nhất Cho Quý Khách Hàng

NGOẠI TÌNH CÔNG SỞ NÊN HAY KHÔNG? NGUYÊN NHÂN VÀ HẬU QUẢ

Lượt xem555Ngày cập nhật2023-08-26Ngày viết2023-08-26
CHIA SẺ
FACEBOOK SHARE
TWITTER SHARE
PINTEREST SHARE
LINKEDIN SHARE
LINKEDIN SHARE
EMAIL SHARE
SHARE OR COPY

Công sở được đánh giá là một trong những môi trường dễ xảy ra tình trạng ngoại tình nhất hiện nay. Theo khảo sát, có tới 70% phụ nữ thừa nhận các mối quan hệ ngoài luồng ở công sở thường kết thúc không tốt đẹp, khiến họ gặp nhiều bất tiện trong cả cuộc sống và công việc.

NGOẠI TÌNH CÔNG SỞ NÊN HAY KHÔNG? NGUYÊN NHÂN VÀ HẬU QUẢ

Cũng theo khảo sát, những mối quan hệ công sở này chỉ mang tính chất mua vui chứ không hoàn toàn nghiêm túc. Vậy ngoại tình công sở nên hay không? Nguyên nhân và hậu quả khi ngoại tình công sở là gì? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn những vấn đề trên.

Nguyên nhân ngoại tình công sở

Môi trường công sở

Thông thường, ở môi trường công sở thì việc gần gũi hàng ngày làm tăng khả năng nảy sinh tình cảm của cả 2 người. Mối quan hệ thường gặp nhất có lẽ là sếp và thư ký. Có lẽ việc gần gũi hàng ngày khiến quan hệ của cả 2 thân mật hơn. Thư ký hiểu được niềm vui, nỗi buồn của sếp, biết chia sẻ trong công việc. Điều này đã vô tình hút họ vào một mối quan hệ không chính đáng khi cả 2 đang có gia đình.

Gia đình có nhiều trục trặc

Cuộc sống hôn nhân gặp nhiều trục trặc hay quá tẻ nhạt khiến cả 2 vợ chồng đều nhàm chán. Do đó, họ dễ sa đà, tìm đến những chốn vui khác, một trong số đó là tại công sở.

Đồng cảm từ đồng nghiệp

Các cụ ngày xưa đã có câu “Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”. Trong điều kiện ở cùng môi trường thời gian dài, có mối liên hệ với nhau khiến việc san sẻ, quan tâm cũng nhiều hơn. Lúc đầu có thể chỉ là tâm sự nhỏ nhặt. Nhưng lâu dần tình cảm có thể phát triển khác đi, khiến 2 người không thấy nhau sẽ nhớ nhung. Điều này tích lũy lại tạo nên sự cám dỗ muốn ngoại tình công sở của nhiều người.

Sức ép từ công việc

Trong một môi trường làm việc áp lực, cạnh tranh như chốn công sở khiến nhiều ngoài không khỏi mệt mỏi. Trong quá trình này, các hoạt động ngoại giao trao đổi phương thức liên lạc có thể là nguy cơ dẫn đến ngoại tình công sở.

Tranh thủ tìm thú vui và cảm giác lạ

Một số người họ luôn muốn tìm đến các cảm giác lạ bên ngoài. Vì thế, trong không gian văn phòng kín đáo sẽ tạo điều kiện cho các cuộc ngoại tình ngày càng tăng hơn.

Ngoại tình công sở vì mục đích kinh tế

Đây được coi là một trong những lý do phổ biến hiện nay của các cuộc ngoại tình công sở. Thường những cuộc ngoại tình này sẽ xảy ra giữa sếp và nhân viên. Sếp sẽ mang đến những lợi ích kinh tế cho người cần. Còn nhân viên sẽ giúp sếp được trải nghiệm những cảm giác khác lạ ở chốn công sở.

Ngoại tình công sở với đối tượng nào

Ngoại tình công sở với đối tượng nào

Ngoại tình công sở với đồng nghiệp

Đồng nghiệp thường là đối tượng dễ ngoại tình nhất ở công sở. Việc làm chung văn phòng, gặp gỡ nhau mỗi ngày, trao đổi công việc lâu ngày sẽ khiến cả 2 thân thiết hơn. Sau đó họ có thể chia sẻ nhiều chuyện hơn khiến các cuộc tiếp xúc với nhau nhiều hơn. Từ những cuộc nói chuyện đơn thuần ban đầu mà khiến đối phương dần nảy sinh tình cảm và tiến tới quan hệ vụng trộm.

Ngoại tình công sở với khách hàng

Tỷ lệ ngoại tình cùng khách hàng thường không cao, hoặc chỉ là những cuộc tình chóng vánh. Tuy nhiên, trường hợp này vẫn có thể xảy ra. Khi làm việc, khách hàng có thể tạo thiện cảm tốt, 2 bên trao đổi thông tin liên lạc. Để mối quan hệ kéo dài thì họ có thể hẹn nhau đi ăn uống, cà phê nhiều lâu. Ngoài công việc thì có lẽ cũng có thể trao đổi thêm các câu chuyện khác. Lâu ngày, việc nảy sinh tình cảm và có mối quan hệ trái chiều là không tránh khỏi.

Ngoại tình công sở với Sếp

Đây là kiểu ngoại tình thường hay bắt gặp nhất hiện nay. Việc sếp và nhân viên tiếp xúc lâu ngày trong công việc, sau đó các câu chuyện trong cuộc sống khiến cả 2 dễ nảy sinh tình cảm yêu đương. Và đây cũng là nguyên nhân xuất hiện tình trạng ngoại tình công ở ngày càng nhiều.

Nguy hiểm “khôn lường” khi ngoại tình nơi công sở

Nguy hiểm “khôn lường” khi ngoại tình nơi công sở

Chịu đựng sự rèm pha của đồng nghiệp khác

Khi ngoại tình công sở bạn sẽ phải chịu những lời rèm pha, đánh giá của người khác khi mối tình bị lộ. Khi đó mối quan hệ vụng trộm sẽ không còn đơn thuần về sự thiếu hụt tình cảm. Bạn có thể bị đánh giá cả về con người và nhân phẩm của mình bởi người khác. Hậu quả cuối cùng của những mối tình này thường sẽ là cả 2 cắt đứt liên lạc, xin nghỉ việc hay chuyển vị trí mới,….

Chịu sự tổn hao về danh dự

Nếu mọi chuyện bị phát giác thì không chỉ phải nhận sự khinh miệt từ đồng nghiệp mà còn có thể đến từ người thân, bạn bè hay người đời. Bởi đây là việc làm sai trái về đạo đức, chuẩn mực xã hội, gây tổn thương cho người khác.

Bạn sẽ chịu các chỉ trích, hao tổn danh dự, mất hình tượng bản thân. Hệ quả là khiến ai cũng khó xử, và người chịu tổn thương nhiều nhất chính là bạn.

Sụp đổ trong sự nghiệp

Nếu bí mật bị người khác biết được thì sẽ khó để bạn có thể ngồi yên ở vị trí làm việc hiện tại. Bạn có thể bị đuổi việc, chịu các hình thức kỷ luật,…. Điều này cũng khiến các đồng nghiệp hoài nghi về năng lực, sự cống hiến của bạn là do có quan hệ ngoài luồng mang lại. Sự nghiệp lúc này của bạn sẽ hoàn toàn đổ nát.

Ngoại tình công sở nên hay không?

Ngoại tình công sở nên hay không?

Mỗi câu chuyện đều có nguyên do, đặc biệt trong tình cảm thì rất khó đánh giá đúng – sai. Chuyện ngoài tình công sở cũng thế, khi chọn ngoài tình bạn sẽ có được những cảm xúc yêu thương. Tuy nhiên, đây không phải là lối thoát cho hôn nhân không hạnh phúc của bạn. Do đó, dù thế nào cũng không nên ngoại tình công sở. Bởi hành động này có thể mang đến hạnh phúc cho bạn nhưng lại làm tổn thương người khác và nó là được đánh giá là hành vi xấu.

Nếu bạn đang nắm giữ một gia đình hạnh phúc thì chẳng có lý do gì để bạn nghĩ đến chuyện ngoại tình cả. Hãy giữ gìn hạnh phúc gia đình thật tốt và loại bỏ những ý nghĩ về ngoại tình.

Việc ngoài tình công sở nên hay không là một câu hỏi vô cùng trừu tượng. Tuy nhiên, trước khi ngoại tình hãy nghĩ đến những hậu quả và tổn thương mà bạn, người thân và những người khác có thể phải chịu.

LIÊN HỆ

Để lại thông tin của bạn và chúng tôi tiếp nhận liên hệ tư vấn theo yêu cầu.

sending
+

THÁM TỬ HCM

CALLTELEGRAMZALO
move top